Tuesday, 18/01/2022 - 14:46|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS TÂN THỊNH THAM DỰ CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ

TRƯỜNG THCS TÂN THỊNH THAM DỰ CUỘC THI

KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ

          Ngày 30/11/2021, Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên đã tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2021 – 2022 dưới hình thức trực tuyến.

          Tham dự cuộc thi lần này, Trường THCS Tân Thịnh mang đến dự án thuộc lĩnh vực khoa học thực vật, động vật, y sinh, môi trường “Làm sản phẩm xà phòng hoàn chỉnh từ dầu ăn đã qua sử dụng”. Dự án do 2 hai học sinh lớp 9A1 là em Nguyễn Đức Trí và em Miêu Văn Tâm thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô giáo Hoàng Thị Kim Thạch. Dự án tham dự lần này đã được chú trọng, đầu tư về ý tưởng, nội dung, hình thức nghiên cứu và tính ứng dụng của các dự án cũng đã được tăng lên, tại cuộc thi, các em học sinh đã bộc lộ rõ những kỹ năng trình bày, báo cáo khoa học, tự tin khi giới thiệu đề tài và trả lời chất vấn của Ban giám khảo.         

          Cuộc thi đã khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để các em học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình với công chúng; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các trường. Bên cạnh đó đã góp phần đổi mới phương phát giảng dạy, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, thúc đẩy giáo viên tự nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giáo dục.

Cuộc thi được tổ chức đã tạo cho các em học sinh có một sân chơi sáng tạo, bổ ích có sức thu hút đối với các em học sinh trung học cơ sở cũng như sự quan tâm đầu tư của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các nhà trường.

          Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết