Saturday, 23/10/2021 - 04:28|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Đồng Bẩm thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn giao thông"

       Thực hiện Kế hoạch số 983/KH-GDĐT ngày 03/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong ngành giáo dục năm học 2021-2022 và Công văn số 1012/GDĐT ngày 09/9/2021 về việc đảm bảo trật tự ATGT trong tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường trong điều kiện dịch bệnh Covid-19. Sáng nay ngày 15/09/2021 Công an phường Đồng Bẩm phối hợp với Đoàn thanh niên phường, tổ tự quản tổ dân phố Tân Hương phường Đồng Bẩm tổ chức ra quân thực hiện mô hình Cổng trường an toàn giao thông tại cổng trường Mầm non Đồng Bẩm để nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông tránh ùn tắc, giao thông tại cổng trường. Đây là mô hình nhằm giúp phụ huynh, cán bộ giáo viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông, không những vậy, qua việc làm trên đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với phụ huynh học sinh và người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc hơn khi tham gia giao thông.

                                               (Công an giúp phụ huynh đưa trẻ vào lề đường)

   Trường Mầm non Đồng Bẩm nằm ở khu vực có nhiều phương tiện qua lại. Bảo bảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau khi tan học cần sự phối hợp chặt chẽ và đồng thuận từ phía nhà trường, gia đình và ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông của các bậc phụ huynh học sinh.

             Sau ngày hôm nay triển khai mô hình thì những hiện tượng như ùn tắc diễn ra trước cổng trường sẽ giảm và không còn. Mô hình đã tác động vào ý thức của 3 đối tượng đó là nhà trường, phụ huynh và học sinh khi tham gia, chấp hành luật lệ giao thông”. Bên cạnh đó, nhà trường đã phối hợp với công an địa phương để tuyên truyền về Luật lệ ATGT cho CBGV, NV, các bậc phụ huynh và cộng đồng. Đồng thời góp phần vào thực hiện tháng cao điểm về ATGT năm 2021.

* Một số hình ảnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết