Tuesday, 18/01/2022 - 15:03|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiếu nhi Liên đội Tích Lương I thể hiện đức tính trách nhiệm trong những ngày nghỉ phòng dịch

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao; để đảm bảo công tác truy vết - khoanh vùng - dập dịch. Liên đội Tiểu học Tích Lương I thực hiện theo Công văn số 1292/GDĐT-TH ngày 02 tháng 11 năm 2021 của Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên về việc tạm dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến, thực hiện các biện pháp cấp bách để kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Học sinh tạm dừng đến trường và thực hiện học trực tuyến từ ngày 02/11/2021.

Trong các phẩm chất: Lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm  thì đức tính trách nhiệm là phẩm chất rất cần thiết đối với cuộc sống và là đức tính tích cực, tự giác của học sinh trong hai tuần vừa qua, các em thiếu nhi trong Liên đội đã được ông bà, bố mẹ, người thân bố trí thời gian học và chơi, cùng làm những công việc nhà có ý nghĩa, giúp trẻ gắn bó, có trách nhiệm với gia đình và để tăng thêm các kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Phẩm chất có trách nhiệm được các em thể hiện rất đa dạng và phong phú, xuất phát từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày: 

Trách nhiệm với bản thân mình: Biết tự chăm sóc bản thân, trách nhiệm với lời nói và công việc được giao. Hàng ngày, các em thức dậy đúng giờ biết xếp gọn quần áo, chăn màn của chính mình, tham gia tập thể dục buổi sáng. Ngoài giờ học,  các em làm các việc yêu thích như tô tranh, cắt dán, lắp ghép. Nhiều bạn đã hoàn thành sản phẩm gửi tham gia cuộc thi vẽ “Chiếc ô tô mơ ước” do Liên đội phát động.

Trách nhiệm với gia đình: Các em biết yêu quý, kính trọng, hiếu thảo, ngoài những lúc học còn giúp làm những việc phù hợp như: chăm sóc em nhỏ, cùng mẹ nấu một số món ăn thông thường trong gia đình, giúp xới đất, vun trồng những cây hoa, luống rau trong vườn, lau quét nhà, phơi quần áo...

 Trách nhiệm với cộng đồng, xã hội: Thực hiện tốt quy định 5K của bộ y tế trong phòng chống dịch bệnh; giữ gìn vệ sinh nơi ở và nơi công cộng, chia sẻ yêu thương, giúp đỡ bạn bè khó khăn…

+ Trách nhiệm với học tập: thể hiện thông qua việc tự giác thực hiện các quy định, nội quy học tập khi học online, kính trọng giáo viên, lắng nghe và tham gia phát biểu ý kiến xây dựng bài, chia sẻ công việc. các em tự giác hoàn thành bài tập mà các thầy cô hướng dẫn, viết bài cẩn thận sạch sẽ. chủ động hoàn thành các nhiệm vụ được giao với bạn bè và nhóm học tập và tích cực tham gia các hoạt động do Liên đội tổ chức.

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động  thể hiện đức tính trách nhiệm trong những ngày nghỉ phòng dịch:

Thể dục buổi sáng thường xuyên

 

 

Học tập theo hướng dẫn của các thầy cô giáo

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ thông thoáng

Giúp ông bà làm việc sau giờ học

 

Yêu thương, chăm sóc em nhỏ


Tác giả: TPT: Lương Thị Thu
Nguồn:Trường Tiểu học Tích Lương I Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết