• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Linh Sơn. Tấm gương điển hình tiên tiến quý 2.2021 - Năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học", trường Mầm non Linh Sơn họp xét, bình bầu đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh - giáo viên lớp Nhà trẻ 24-36 tháng là tấm gương điển hình tiên tiến quý 2/2021 và là tấm gương điển hình tiên tiến năm học 2020-2021.

PHÒNG GDĐT TP THÁI NGUYÊN

TRƯỜNG MẦM NON LINH SƠN

 

TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NĂM HỌC 2020-2021

Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh - Tấm gương điển hình tiên tiến

 

Sinh ra và lớn lên ở Xã Linh Sơn – TP Thái Nguyên – tỉnh Thái Nguyên, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh đã để lại trong lòng mỗi đồng nghiệp, các cháu nhỏ cũng như các bậc phụ huynh trường Mầm non Linh Sơn những ấn tượng tốt đẹp.

Năm 2013, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh được tuyển dụng vào trường Mầm non Linh Sơn. Với tấm bằng trung cấp sư phạm mầm non, cô Quỳnh thấy mình cần phải học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Cô theo học lớp đại học mầm non hệ vừa học vừa làm. Đến năm 2015 cô đã tốt nghiệp đại học. Với tính cách cẩn thận, nhiệt tình, say mê công tác, với lòng yêu nghề mến trẻ, cô đã nhanh chóng hòa nhập với công việc, tiếp thu lĩnh hội những kinh nghiệm quý báu của các thế hệ nhà giáo đi trước, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác. Nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, cấp thành phố.

Năm học 2020-2021, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh được phân công chủ nhiệm lớp Nhà trẻ 24-36tháng D2. Trên cương vị là một giáo viên chủ nhiệm, cô cùng đồng nghiệp luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ trên lớp. Cô luôn quan tâm tạo một môi trường đẹp, an toàn cho trẻ hoạt động. Đầu tư thời gian, nghiên cứu tài liệu chuyên môn để xây dựng những hoạt động hay, hiệu quả cho trẻ trên lớp. Trong năm học này cô tập trung nghiên cứu, đi sâu vào việc làm thế nào giúp trẻ nhà trẻ phát triển ngôn ngữ một cách tốt nhất. Nắm bắt được đặc điểm tâm sinh lý, khả năng ngôn ngữ của trẻ ở độ tuổi mình phụ trách, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cô Quỳnh áp dụng các biện pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Cụ thể:

1. Tạo hứng thú cho trẻ vào các hoạt động phát triển ngôn ngữ như kể chuyện, đọc thơ.

 2. Tạo môi trường ngôn ngữ trong lớp học.

3. Thiết kế hoạt động nhẹ nhàng, linh hoạt, phù hợp đặc điểm của trẻ.

4. Phối hợp với phụ huynh trong việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

Cô Quỳnh đã thực hiện nhiều hoạt động ngôn ngữ hay, hấp dẫn thu hút được trẻ, rèn luyện khả năng phát âm và tăng cường vốn từ cho từng trẻ ở trong nhóm mình phụ trách. Bên cạnh việc dạy trẻ, cô quỳnh thường xuyên tự rèn mình, rèn khả năng kể chuyện, đọc thơ diễn cảm, rèn kỹ năng sư phạm… Các hoạt động dạy trẻ của cô được các đồng nghiệp đánh giá cao, được chuyên môn nhà trường ghi nhận và chia sẻ trong toàn trường.


Hình 1: Hoạt động kể chuyện “Mùa xuân đã về”

 

Hình 2: Hoạt động kể chuyện “Thỏ con không vâng lời”

Bên cạnh việc đổi mới sáng tạo trong hoạt phát triển động ngôn ngữ cho trẻ nhà trẻ, cô Quỳnh không ngừng học học hỏi để nâng cao kiến thức chuyên môn dạy trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo. Trong năm học, cô mạnh dạn đăng ký dạy chuyên đề “Khám phá khoa học” do chuyên môn nhà trường xây dựng. Trong chuyên đề này cô thực hiện hoạt động khám phá khoa học với đề tài “Cái bóng kỳ diệu”.  Cô đã tận dụng mọi cơ hội để trẻ được trải nghiệm, khám phá, được tìm hiểu sự kỳ diệu của cái bóng. Cô đăng ký dạy chuyên đề “Phát triển tình cảm và kĩ năng xã hội” do Cụm chuyên môn số 3 tổ chức với hoạt động “Dạy trẻ kĩ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn”. 100% trẻ được trải nghiệm, thực hành kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn xảy ra. Trẻ tích cực, chủ động phối hợp với cô và các bạn trong giờ học.

 

Hình 3: Hoạt động khám phá khoa học “Cái bóng kỳ diệu”

 

Hình 4: Hoạt động PTTC-KNXH

“Dạy trẻ kĩ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn”

Tại nhóm mình phụ trách, cô Quỳnh thường xuyên làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo bổ sung vào các góc chơi cho trẻ hoạt động theo từng chủ đề. Cô đã tận dụng những nguyên vật liệu phế thải, những nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương và huy động sự ủng hộ của phụ huynh trong lớp. Sự khéo léo, cẩn thận, tỷ mỉ của cô đã tạo nên những bộ đồ dung đò chơi đẹp, có tính thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng cao.

Cùng với hoạt động giảng dạy trên lớp, cô Quỳnh cùng với chuyên môn nhà trường tổ chức các ngày hội ngày lễ cho trẻ. Trong các ngày lễ hội, cô luôn nhận nhiệm vụ làm người dẫn chương trình trên sân khấu. Với phong cách tự tin, duyên dáng, cô luôn được các em bé yêu quý, phụ huynh tin tưởng, nhà trường tín nhiệm.

Hình 5: Tết trung thu 2020

 

Hình 6: Chào xuân năm mới 2021

 

Hình 7: Hội khỏe măng non năm 2021

        Bên cạnh những hoạt động chuyên môn, cô Quỳnh luôn là một đoàn viên, công đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ của nhà trường.  

Hình 8: Cô Nguyễn Thị Quỳnh tham gia văn nghệ

Có thể nói dù bất cứ cương vị nào cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh cũng luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là tấm gương điển hình để mỗi giáo viên trường Mầm non Linh Sơn học tập.

 

PHÒNG GDĐT TP THÁI NGUYÊN

TRƯỜNG MẦM NON LINH SƠN

 

TRÍCH NGANG THÀNH TÍCH CÁ NHÂN LÀ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NĂM HỌC 2020-2021

(Kèm theo Công văn số 307 ngày 21 tháng 3 năm 2017 của Phòng GDĐT)

 

Stt

Họ và tên

Ngày sinh

Chức vụ

Tóm tắt thành tích của cá nhân

Minh chứng kèm theo

1

Nguyễn Thị Quỳnh

05/09/1992

Giáo viên

- Bản thân tôi không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Có phẩm chất đạo đức lành mạnh, trong sáng. Tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận ngành và địa phương phát động như: Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”…

 - Tham gia các hội thi: Đồ dùng đồ chơi cấp trường, Hội khỏe măng non đều đạt kết quả tốt. Thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm túc quay video dạy trẻ học trực tuyến. Năm 2020-2021, bản thân phối hợp với giáo viên trong tổ thực hiện được 36 video để gửi đến phụ huynh hướng dẫn trẻ học tại nhà.

- Trong năm học tôi luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Đăng ký dạy chuyên đề của trường ở lĩnh vực phát triển nhận thức; Chuyên đề của  Cụm chuyên môn số 3 ở lĩnh vực phát triển tình cảm và kĩ năng xã hội đều đạt kết quả tốt.  Đánh giá, phân loại viên chức đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lớp đạt lớp tiên tiến xuất sắc.

- QĐ số 277/-GDĐT  ngày 20 tháng 12 năm 2018 của  trưởng phòng GD & ĐT thành phố Thái Nguyên.

- Giáo án dạy chuyên đề.

 

 

 

 

     Linh sơn, ngày 01 tháng 6 năm 2021

XÁC NHẬN CỦA HIỆU TRƯỞNG

 

 

Đã ký

 

 

Đào Thị Minh

NGƯỜI KÊ KHAI THÀNH TÍCH

 

 

Đã ký

 

 

Nguyễn Thị Quỳnh

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết