• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non 19/5 TP tổ chức "Trại hè sáng tạo 2022"

Cùng các bé Trường mầm non 19/5 TP chào hè rực rỡ với  “Lễ hội mùa hè – Summer Festival 2022”. Lễ hội diễn ra trong thời gian một tuần (Từ ngày 05/05/2022 đến ngày 13/05/2022) gồm một chuỗi các hoạt động như: Bé vui cùng Bi Bo Ben, Trại hè sáng tạo, Bữa tiệc mùa hè… trong đó trại hè sáng tạo là hoạt động nổi bật và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của trẻ cũng như các bậc phụ huynh.

          Tham gia lễ hội có sự góp mặt của bốn tổ chuyên môn:Tổ nhà trẻ, tổ mẫu giáo bé, tổ mẫu giáo nhỡ, tổ mẫu giáo lớn. Mỗi tổ gồm có ba trại dự thi. mỗi trại mang một màu sắc một thông điệp riêng, trong đó nổi bật có trại của một số lớp như:

          Trại của lớp D1 và D6 với thông điệp “Hướng về cội nguồn” trưng bày tại trại là những hình ảnh về Bác Hồ, về chiến khu Việt Bắc ATK, những danh lam thắng cảnh, những nông sản, đặc sản của quê hương Thái Nguyên ….

           Trại của lớp D5 và D7 với thông điệp “Yêu thiên nhiên - bảo vệ môi trường” Trưng bày tại trại là những sản phẩm gần gũi với thiên nhiên do cô và trẻ tự làm như: Cành cây, lá cây, dây len, dây cói, vải, khoanh gỗ, đá sỏi, hột hạt….

          Hưởng ứng chuyên đề An toàn giao thông của Sở GD&ĐT Thái nguyên được tổ chức tại trường 19/5 TP hai lớp D2 và D3 đã xây dựng trại dự thi với thông điệp Giao thông an toàn. Trưng bày tại trại là các sản phẩm của trẻ về phương tiện giao thông, biển báo và luật giao thông…

          Trại “Lâu đài cổ tích”  của lớp C4 và C5 đã được các cô giáo tạo nên từ sự tỉ mỉ và tâm huyết của mình. Từ những tấm bìa cát tông các cô giáo đã tạo nên một lâu đài cổ tích cho các bé.

Bên cạnh đó, tổ nhà trẻ và tổ mẫu giáo bé cũng xuất sắc có sự trang trí đầu tư cho các trại. Đó là sự kết hợp giữa thiên nhiên và bàn tay khéo léo của các cô giáo đá tạo nên sự phong phú về sắc màu, chủ đề giữa các khối lớp.

Kết quả chung cuộc, ở các tổ chuyên môn đều có giải xuất sắc và giải nhất. Đó là thành quả ghi nhận sự cố gắng của các cô và sự phối kết hợp nhiệt tình, ủng hộ của phụ huynh các lớp.

          Trại hè sáng tạo là một hoạt động hoàn toàn mới mẻ và hấp dẫn, là món quà đặc biệt mà các cô giáo trường mầm non 19/5 Thành phố dành tặng các bé trong mùa hè này. Qua hoạt động này, nhằm giáo dục cho trẻ tình yêu quê hương đất nước, tình cảm quý mến, kính trọng, biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu, tạo cho trẻ niềm vui sự yêu thích khi được quay trở lại trường; giúp trẻ được gần gũi, hòa mình với thiên nhiên, Đặc biệt đây là hoạt động ý nghĩa nhằm lưu giữ cho các bé lớp mẫu giáo lớn những kỷ niệm đẹp trước khi chia tay trường mầm non.

Một số hình ảnh hoạt động ở trại hè:

Nhãn


Tác giả: Nguyễn Thúy Ngần
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết