Monday, 27/06/2022 - 12:14|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG ĐIỆN BIÊN (07/5/1954-07/5/2022)

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ, chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của Liên đội trường THCS Quyết Thắng năm học 2021-2022.

Ngày 7/5 vừa qua, Liên đội trường THCS Quyết Thắng đã tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 68 ngày giải phóng Điện Biên dưới hình thức Online tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 500 em học sinh. Tại buổi tuyên truyền đồng chí TPT đã ôn lại lịch sử, ý nghĩa và những chiến công vẻ vang của bộ đội ta trong chiến thắng lịch sử “ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu ”. Đồng chí  đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử to lớn của chiến thắng này “ Trải qua 9 năm trường kỳ kháng chiến đầy hy sinh, gian khổ, chiến thắng Điện Biên Phủ đã giáng đòn quyết định, đập tan ý chí xâm lược của các thế lực thực dân hiếu chiến, buộc Chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Giơnevơ, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình, cam kết tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, đồng thời phải công nhận độc lập của Lào, Campuchia, rút quân khỏi 3 nước Đông Dương ”

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm giáo dục các em ý thức biết ơn, lòng tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc. Thời gian đã lùi xa, nhưng chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu mãi mãi là một mốc son chói lọi trong lịch sử và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, là sức mạnh tinh thần, nguồn cổ vũ, động viên to lớn, đồng thời để lại nhiều bài học quý giá đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mai sau.

 

 


Tác giả: Trường THCS Quyết Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết