Monday, 27/06/2022 - 13:21|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS NHA TRANG TỔ CHỨC CUỘC THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ: “TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC”

TRƯỜNG THCS NHA TRANG TỔ CHỨC CUỘC THI 

KỂ CHUYỆN THEO SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ: “TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC”

      Thực hiện KH số 203/KH-TĐTN của BCH Đoàn thành phố Thái Nguyên; Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022; Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022 của Liên đội trường THCS Nha Trang; Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022). Ngày 17 tháng 4 năm 2022 Liên đội trường THCS Nha Trang tổ chức cuộc thi kể chuyện theo sách với chủ đề: “Tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên học tập và làm theo lời Bác”.

      Cuộc thi là hoạt động cụ thể của trường THCS Nha Trang trong việc thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Giáo dục các em đội viên, thiếu nhi niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ. Tạo điều kiện để đội viên, thiếu nhi Liên đội trường THCS Nha Trang tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trong đội viên, thiếu nhi, tình yêu sách, niềm đam mê đọc và làm theo sách, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tinh thần vượt khó trong học tập, rèn luyện của đội viên, thiếu nhi trường THCS Nha Trang.

         Mỗi câu chuyện được các chi đội khối 6,7 thể hiện sáng tạo dưới dạng video clip, có hình ảnh minh họa cho nội dung chuyện và được đăng tải lên website của trường. Ngoài ra, khi kể chuyện học sinh phải giới thiệu được xuất xứ của câu chuyện: Tên truyện, được in trong sách, báo nào, được xuất bản năm nào, do đơn vị nào xuất bản và liên hệ thực tiễn với bản thân …, các bạn học sinh đã nêu bật những bài rất bổ ích, thấm thía về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, bồi đắp tâm hồn, tư tưởng tích cực cho học sinh. Đồng thời, việc kể và lắng nghe những câu chuyện về Bác cũng chính là cầu nối để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đi vào đời sống học đường một cách thiết thực và tích cực nhất. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Một số hình ảnh minh họa : 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết