Monday, 27/06/2022 - 12:15|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG VÀ KHEN THƯỞNG HỌC SINH ĐẠT GIẢI CẤP QUỐC TẾ, QUỐC GIA CÁC MÔN VĂN HÓA, CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT, CUỘC THI HỌC SINH – SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP, TRAO LỆ PHÍ THI CHO HỌC SINH CÓ CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ NĂM HỌC 2021-2022

Chiều ngày 16 tháng 5 năm 2022, Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tuyên dương và khen thưởng học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải cấp Quốc tế, Quốc gia các môn văn hóa, cuộc thi khoa học kĩ thuật, cuộc thi học sinh – sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp, trao lệ phí thi cho học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế năm học 2021-2022.

Tại Lễ tuyên dương: 57 học sinh đạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn văn hóa; 41 giáo viên có học sinh đạt giải trong các kỳ thi; 12 em học sinh đạt giải tại Cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm 2021 - 2022, vòng chung kết cấp Quốc gia Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 4 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. Ngoài ra, 175 học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS) được hỗ trợ lệ phí với số tiền trên 743 triệu đồng. Bạn Nguyễn Tiến Anh Kiệt, học sinh lớp 9A2, Trường TH&THCS 915 Gia Sàng đã vinh dự nhận chứng chỉ IELTS 7.5 và tiền hỗ trợ từ Lễ tuyên dương. Chia sẻ bí quyết để đạt được kết quả cao như vậy, bạn Anh Kiệt cho biết: Nhiều người khi học Tiếng Anh thường tạo ra áp lực cho mình. Nhưng em xác định Tiếng Anh  là phương tiện để mình kết nối với thế giới nên thay vì học một cách khá máy móc và nặng nề, em học Tiếng Anh hoàn toàn tự nhiên và sử dụng Tiếng Anh hàng ngày giống như ngôn ngữ thứ 2. Vì vậy, khi đã có một vốn từ khá ổn, có thể nghe, nói và giao tiếp bình thường thì đến lúc thi IELTS mình chỉ cần tập trung và học theo đúng chương trình mà giáo viên hướng dẫn thì việc học sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ có nhiều cơ hội trong môi trường quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh. Do vậy, có bằng IELTS, công việc học tập của bạn sẽ mở rộng hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

Một số hình ảnh của Lễ tuyên dương:

 


Tác giả: Phòng GDĐT TP Thái Nguyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết