Monday, 27/06/2022 - 13:14|

Hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Thực hiện công văn số 382/Phòng GDĐT ngày 07/4/2022 của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam  năm 2022. Trường THCS Độc Lập đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 với nhiều nội dung phong phú, thiết thực như:

Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam đến Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Tuyên truyền trên Cổng thông tin/ Trang thông tin điện tử hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Khuyến khích cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh ủng hộ phong trào xây dựng tủ sách giáo khoa nhà trường, tủ sách lớp học.

Phát động phong trào đọc sách trong nhà trường hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4; Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4.

Tổ chức thi vẽ tranh với thông điệp lan tỏa tình yêu đọc sách. Học sinh khối 6,7,8 tham gia.

Trưng bày sách, tranh vẽ tại khuôn viên nhà trường (Từ ngày 21/4/2022 đến 23/4/2022).

Tổ chức hoạt động chiếu phim chủ đề sách và văn hóa đọc (Thực hiện các buổi sáng 15 phút đầu giờ).

Một số hình ảnh Hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022: