• :

Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2012-2013.

Hôm nay 5 tháng 2 năm 2013 phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2012-2013, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên.

Về dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng các đồng chí hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị đồng chí Trần Thị Lan Hương – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thay mặt lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo đánh giá công tác học kỳ I năm học 2012-2013, đồng thời chỉ ra những tồn tại cần khắc phục và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2012-2013, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên quyết tâm giữ vững và phấn đấu nâng cao những kết quả về các mặt giáo dục đã đạt được trong học kì I, đồng thời nâng cao thành tích mũi nhọn, cụ thể trong các cuộc thi cấp tỉnh năm học 2012-2013 như thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9, thi giải toán, tiếng anh qua mạng cấp tỉnh, thi vào THPT. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia ở cả 3 cấp học…

Hội nghị còn được nghe đồng chí Lương Trắc Sơn – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục thành phố báo cáo công tác hoạt động công đoàn với những thành tích nổi bật, khích lệ các tập thể, các đoàn viên công đoàn tiếp tục phát huy nhiều thành tích trong học kỳ tiếp theo.

Sau phần báo cáo, Hội nghị được lắng nghe những ý kiến tham luận, trao đổi kinh nghiệm của các trường MN, TH, THCS trong thành phố về những vấn đề: Xây dựng trường chuẩn Quốc gia, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, kinh nghiệm bồi dưỡng đội tuyển học sinh tham dự chương trình Olympia giành cho học sinh THCS… xuất phát từ lòng tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, những ý kiến nêu bật được lòng quyết tâm của các nhà trường nói riêng và toàn ngành giáo dục thành phố Thái Nguyên nói chung trong việc tìm các giải pháp thiết thực quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học kì II của năm học này.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Thành uỷ viên, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố đã quán triệt những nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II, để toàn ngành Giáo dục thành phố quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2012-2103./.