• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XÁ

Ngày 23 tháng 11 năm 2020 , thực hiện theo kế hoạch số 204/KH-ATTP về việc kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể bếp ăn bán trú tại các trường công lập trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Trường tiểu học Phú Xá vinh dự được đón đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú của thành phố Thái Nguyên.

Đoàn kiểm tra có:

          Ông Đàm Văn Bút – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Trưởng đoàn. 

Ông Nguyễn Ngọc Khoa – Trưởng phòng Công tác Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Phó trưởng đoàn.

Cùng các đ/c trong đoàn kiểm tra.

Kiểm tra với các nội dung: Hồ sơ hành chính, pháp lý; Hồ sơ, tài liệu về các điều kiện; Xét nghiệm nhanh(kiểm tra thực tế)

Kết quả của buổi kiểm tra:

      - Hố sơ hành chính, pháp lý:

        + Nhà trường có ban chỉ đạo bán trú, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, có kế hoạch cụ thể chi tiết.

        + Có cam kết về An toàn thực phẩm.

         + Nhân viên tham gia chế biến có giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận kiến thức về An toàn thực phẩm.

         - Hồ sơ, tài liệu về các điều kiện:

+ Cơ sở vật chất: Nhà trường có 01 bếp ăn tập thể thực hiện theo qui trình bếp một chiều có kho đựng lương thực thực phẩm, phòng chia ăn.

+ Trang thiết bị dụng cụ: Nhà trường có đủ đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dưỡng và được sắp xếp khoa học, có tủ lạnh để lưu mẫu thức ăn.

         + Con người: Nhân viên nấu ăn được nhà trường trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, vệ sinh cá nhân được thực hiện đúng qui định.

        + Nhà trường có đầy đủ hợp đồng thực phẩm đảm bảo theo yêu cầu, có nguồn gốc rõ ràng, có đầy đủ hóa đơn trứng từ mua, bán. Hồ sơ được ghi chép đầy đủ các nội dung và được công bố, công khai theo đúng qui định.

        + Nhà trường thực hiện qui trình chế biến theo bếp một chiều, từ khâu tiếp nhận thực phẩm cho đến chế biến được giám sát chặt chẽ. Thực phẩm được vận chuyển và bảo quản đảm bảo theo qui định.

        + Việc kiểm thực ba bước được nhà trường thực hiện thường xuyên có chữ ký của các bên có liên quan và được ghi chép tương đối đầy đủ, khoa học. Thức ăn được lưu mẫu 24/24 giờ, lưu mẫu thức ăn bằng lọ sành đúng định lượng, có niêm phong ghi rõ ngày giờ niêm phong và ngươi lưu, có ghi chép đầy đủ trong hồ sơ lưu của nhà trường.

        + Nhà trường sử dụng nguồn nước sạch và có hồ sơ hợp đồng dịch vụ cấp nước. Thùng đựng nước được làm bằng INOX có nắp đậy đảm bảo yêu cầu.

         - Xét Nghiệm nhanh:

        + Xét nghiệm thực tế: Rau, thịt lợn, thịt gà, bát, thìa, nước uống…đạt kết quả âm tính.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết