• :

Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện chương trình GDMN sau sửa đổi, bổ sung; bồi dưỡng nâng cao năng lực của CBQL, GV mầm non

.

Thực hiện Kế hoạch số 1737/SGDĐT-GDMN-GDTH  ngày 05/8/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn thực hiện Chương trình GDMN sau sửa đổi, bổ sung;  Bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho CBQL, GVMN.

Trong 03 ngày 17,18,19/8/2022 Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn thực hiện Chương trình GDMN sau sửa đổi, bổ sung và Bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho CBQL, GVMN nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục năm học 2022 - 2023. Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí: Nguyễn Thị Phương Lan-Phó trưởng phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên. Giảng viên cho lớp tập huấn là các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên; Chuyên viên Sở GDĐT Thái Nguyên; Chuyên viên phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được phổ biến, trang bị, chia sẻ những nội dung sau:

-  Tăng cường công tác phối hợp liên ngành và cha mẹ trẻ nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong bối cảnh dịch bệnh;

- Bồi dưỡng năng lực giáo dục cảm xúc xã hội cho trẻ trong các cơ sở Giáo dục mầm non

- Phát hiện sớm, sàng lọc, tổ chức hoạt động giáo dục đáp ứng nhu cầu trẻ khuyết tật học hòa nhập.

-  Chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

-  Kiến thức về dinh dưỡng và đặc điểm vệ sinh của thực phẩm

-  Nhận biết một số bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ trong trường mầm non và ngoài cộng đồng

Trên cơ sở các nội dung hướng dẫn, thảo luận tại hội nghị, cán bộ quản lý và giáo viên các cơ cở giáo dục mầm non sẽ vận dụng kiến thức đã tiếp thu được tại lớp tập huấn vào nhà trường để thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ tại mỗi đơn vị.  Sau đây là một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Một số hình ảnh:

Tác giả: Phòng GDĐT TP Thái Nguyên