Friday, 24/09/2021 - 06:12|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày đầu tiên đi học của trẻ mầm non thành phố Thái Nguyên năm học 2021-2022

Hôm nay ngày 06/9/2021 tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh vào năm học mới. Ngày đầu tiên đi học, công tác đảm bảo an toàn cho trẻ đến trường mầm non được các nhà trường thực hiện nghiêm túc

Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được giáo viên, nhân viên, phụ huynh, tuân thủ nghiêm theo đúng hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo. Mặc dù ở độ tuổi mầm non nhưng các bé đều được bố, mẹ chuẩn bị đeo khẩu trang khi đến trường theo đúng quy định. Tất cả các trẻ đến trường đều được đo thân nhiệt, phụ huynh chuẩn bị đầy đủ nộp tờ khai, khai báo y tế, quét mã QR qua các ứng dụng và thực hiện đưa, đón trẻ theo đúng thời gian giãn cách của các khối lớp. 
Ngày đầu đến trường,  mỗi trẻ có những tâm trạng khác nhau, những trẻ lớp lớn 4, 5 tuổi ánh mắt không còn đỏ hoe vì khóc mà thay vào đó là những nụ cười, vui vẻ, háo hứng đến trường, lớp. Các bé còn thực hiện đúng theo hướng dẫn của cô giáo từ cách rửa tay sát khuẩn cho đến cách đi vào lớp. Những trẻ bé hơn lần đầu mới đến trường còn khóc, còn rụt rè nhưng với sự dịu dàng, dỗ dành ân cần của các cô giáo, bé nào bé đấy cũng đều vẫy tay chào ông, bà, bố mẹ vào lớp. 
Tại các lớp học các nhà trường đều chuẩn bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng và khẩu trang dự phòng cho trẻ. Cùng với việc đảm bảo an toàn cho giáo viên, nhân viên và trẻ em, các nhà trường chỉ đạo các nhóm/lớp ngày đầu tiên đi học dành thời gian trò chuyện, hướng dẫn trẻ các kỹ năng tự phục vụ bản thân, nhận biết các đồ dùng cá nhân, làm quen với trường, lớp, các nội quy.... Có thể nói, ngày đầu đến trường năm học 2021-2022 của các bé mầm non trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đã diễn ra an toàn, đảm bảo. 
Giáo dục mầm non là cấp học có nhiều điểm riêng, đặc thù về chăm sóc và nuôi dạy, do đó mỗi nhà trường mầm non thành phố Thái Nguyên đã và đang luôn cố gắng, phấn đấu nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 còn có thể kéo dài.

Cô giáo trường MN Phúc Hà đo kiểm tra thân nhiệt cho trẻ ngay từ cổng trường

Phụ huynh đưa con đến trường  khai  báo y tế tại Trường mầm non Thực hành

Các bé đeo khẩu trang cùng mẹ khai báo y tế tại trường MN Phúc Xuân

Cô Giáo dắt trẻ vào lớp tại MN Đồng Bẩm


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết